0933.666.161
(+84) 4. 2212.6633

Công ty cổ phần Trần việt nam

Cam kết của TranVietNam
Nguyên vật liệu
Nguyên vật liệu
Nguyên vật liệu được lựa trọn kỹ càng, đúng tiêu chuẩn
Tiến độ thực hiện
Tiến độ thực hiện
Với quy trình sản xuất nghiêm ngặt, chúng tôi đảm bảo tiến độ.
Quy trình kiểm duyệt
Quy trình kiểm duyệt
Chúng tôi có một đội ngũ kiểm duyệt nghiêm ngặt từ nguyên liệu.
Chất lượng thành phẩm
Chất lượng thành phẩm
Thành phẩm khi hoàn thiện với chất lượng hoàn hảo, đáp ứng một cách tốt nhất 

Báo cáo thống kê tình trạng tai nạn lao động tại Việt Nam

 Năm 2016 trên toàn quốc đã xảy ra 7.981 vụ tai nạn lao động (TNLĐ) làm 8.251 người bị nạn. Những lĩnh vực sản xuất kinh doanh xảy ra nhiều tai nạn lao động chết người là xây dựng, khai thác khoảng sản, sản xuất vật liệu xây dựng... Thành phố Hồ Chí Minh là địa phương có số vụ tai nạn lao động năm 2016 cao nhất. Đó là thông tin được Cục trưởng Cục An toàn lao động Hà Tất Thắng (Bộ LĐ-TBXH) đưa ra tại buổi họp báo Tháng Hành động về An toàn – Vệ sinh lao động lần thứ I, diễn ra ngày 24/4/2017. Tham dự họp báo còn có ông Mai Đức Chính – Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam.

Tại buổi họp báo, Cục trưởng Cục An toàn lao động Hà Tất Thắng đã có báo cáo về tình hình tai nạn lao động (TNLĐ) trong năm 2016. Theo số liệu tổng hợp báo cáo cho thấy, năm 2016 trên toàn quốc đã xảy ra 7.981 vụ TNLĐ làm 8.251 người bị nạn. Trong đó số vụ TNLĐ chết người là 799 vụ, số vụ TNLĐ có hai người bị nạn trở lên là 106 vụ, số người chết là 862 người, số người bị thương nặng là 1.952 người, nạn nhân là lao động nữ là 2.371 người.

Những địa phương có số người chết vì tai nạn lao động nhiều nhất trong năm 2016 bao gồm cả khu vực có quan hệ lao động và khu vực người lao động làm việc không theo hợp đồng lao động là TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội, Thanh Hóa, Bình Dương, Quảng Ninh, Hải Dương, Đồng Nai, Quảng Nam, Thái Bình và Quảng Trị. Các địa phương trên có tống số người chết vì tai nạn lao động là 504 người, chiếm 59,2% tổng số người chết vì TNLĐ trên toàn quốc.

Xét theo loại hình doanh nghiệp, công ty TNHH có tỷ lệ xảy ra tai nạn lao động cao nhất, chiếm 37,1% số vụ tai nạn chết người và 37% số người chết. Kế tiếp là loại hình công ty cổ phần, chiếm 34,2% số vụ tai nạn chết người và 34,3% số người chết.  Doanh nghiệp nhà nước, đơn vị hành chính sự nghiệp chiếm 20,8% số vụ tai nạn chết và doanh nghiệp tư nhân, hộ kinh doanh cá thế chiếm 3,5% số vụ tai nạn. Những lĩnh vực sản xuất kinh doanh xảy ra nhiều tai nạn lao động chết người là xây dựng, khai thác khoảng sản, sản xuất vật liệu xây dựng, cơ khí chế tạo, dịch vụ…Các yếu tố chấn thương chủ yếu làm chết người nhiều nhất là ngã từ trên cao, điện giật, vật rơi, đổ sập, máy thiết bị cán, kẹp…

Cục trưởng Cục An toàn lao động Hà Tất Thắng đã có báo cáo về tình hình tai nạn lao động (TNLĐ) trong năm 2016 tại buổi họp báo

Các nguyên nhân chủ yếu để xảy ra tai nạn lao động chết người gồm: người sử dụng lao động không xây dựng quy trình, biện pháp làm việc an toàn; thiết bị không đảm bảo an toàn lao động người sử dụng lao động không huấn luyện an toàn lao động hoặc huấn luyện an toàn lao động chưa đầy đủ cho người lao động; người sử dụng lao động không trang bị phương tiện bảo vệ cá nhân trong lao động.

So với năm 2015, năm 2016 trong khu vực có quan hệ lao động số vụ TNLĐ giảm 0,42% nhưng tổng số nạn nhân tăng 0,27%, số người chết tăng 6,75%, số người bị thương nặng tăng 8,86%.

Bên cạnh số liệu về tai nạn lao động, báo cáo cũng đưa ra những thông tin về tình hình sức khoẻ lao động, bệnh nghề nghiệp. Theo báo cáo của 43 tỉnh, thành phố, hiện nay mới quản lý được 49.592 cơ sở lao động, trong đó số cơ sở lao động có yếu tố nguy hiểm, yếu tố có hại là hơng 20.000 cơ sở (chiếm 46,1%). Tuy nhiên, mới chỉ có hơn 8.000 cơ sở đã thực hiện lập hồ sơ vệ sinh môi trường lao động (chiếm 17,3%), trong đó có hơn 4.000 cơ sở lao động có yếu tố nguy hiểm, yếu tố có hại (chiếm 55,2%).

Liên quan đến tính xác thực của số liệu các vụ tai nạn lao động, ông Mai Đức Chính, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam cho rằng hiện còn có độ vênh so với thực tế bởi có nhiều trường hợp, người chủ sử dụng lao động thoả thuận bồi thường với phía gia đình người bị nạn để không khiếu kiện hoặc thông báo với cơ quan chức năng.

Trả lời câu hỏi của phóng viên về công tác thanh tra an toàn, vệ sinh lao động năm 2016, ông Nguyễn Tiến Tùng – Chánh Thanh tra Bộ cho biết, năm 2016, Bộ LĐ-TBXH đã thực hiện thanh tra an toàn lao động tại hơn 1.000 công trình xây dựng trong cả nước, qua đó góp phần giảm số vụ tai nạn lao động trong lĩnh vực xây dựng từ 35 % năm 2015 xuống còn 22 %. Theo Chánh Thanh tra, trước năm 2014, số tiền xử phạt các vi phạm an toàn lao động chỉ khoảng 4 tỉ đồng/năm. Tuy nhiên, từ năm 2015, việc thanh tra và xử phạt được chấp hành nghiêm hơn. Chỉ riêng năm 2016, Bộ đã xử phạt tới 16 tỉ đồng. Việc xử phạt chỉ mang tính chất răn đe vì thực tế khi thanh tra có doanh nghiệp phát hiện đến 28 lỗi. Nếu đem xử phạt hết thì doanh nghiệp khó tồn tại và có thể ảnh hưởng tới việc làm của người lao động.

Ảnh minh họa

Trước thực trạng tai nạn lao động ngày càng gia tăng về số vụ tai nạn nghiêm trọng, bệnh nghề nghiệp ngày càng phức tạp, Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động lần đầu tiên được tổ chức sẽ có chủ đề: “Thúc đẩy công tác huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động để phòng ngừa các tai nạn lao động và bệnh nghề nghiệp”

Năm 2017 là năm đầu tiên tổ chức Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động vào tháng 5. Thành phố Hà Nội là địa phương đăng cai Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động lần thứ nhất năm 2017. Lễ phát động Tháng hành động được tổ chức vào ngày 6/5 tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt xô (Hà Nội) với tinh thần đổi mới, tiết kiệm, hiệu quả hướng về doanh nghiệp, cơ sở.
(st)
tranvietnam.vn - Đơn vị cung cấp hàng đầu về Đồ bảo hộ lao động, đem lại an toàn cho bạn và Doanh nghiệp

Đối tác
Các đối tác kinh doanh của công ty

Công ty cổ phẩn trần việt nam

Thống kê truy cập

   Đang Online:     3 
   Truy cập:      691,110